VAI TRÒ CỦA OXY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI | Bình Oxy Lá Xanh - Giúp lá phổi luôn xanh

VAI TRÒ CỦA OXY ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

23/04/2020

Oxy là chất khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sống của các loài sinh vật trên trái đất. Khi cơ thể không nhận được oxy trong thời gian dài sẽ gây ra những hệ quả nhất định. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu sâu hơn về vai trò của oxy đối với sức khoẻ của con người.

Vai trò của oxy đối với sức khỏe con người

Nếu thiếu oxy con người sẽ ra sao?

Trong cuộc sống hàng ngày, con người có thể nhịn ăn, nhịn uống, … trong 1 ngày, 2 ngày nhưng không thể nhịn thở quá 15 phút. Theo kết quả phân tích của các nhà sinh học, khi con người không thở từ 4 đến 5 phút, não bộ đã bắt đầu bị tổn thương, sau 9 đến 10 phút thì không thể hồi phục và cuối cùng là tử vong sau 15 phút. Chưa dừng lại ở đó, khi một bộ phận của cơ thể không nhận được lượng oxy đầy đủ cũng để lại những hệ quả nhất định. Cụ thể như sau:

– Khi da thiếu oxy: con người sống trong môi trường có bầu không khí bị ô nhiễm, nồng độ khí O2 suy giảm khiến làn da nhanh chóng bị lão hoá, trở nên tối màu, khô, độ đàn hồi kém, hình thành nếp nhăn, dễ nổi mụn.

– Khi não thiếu oxy: Não bộ luôn ở trong tình trạng thiếu oxy sẽ làm suy giảm trí nhớ, dẫn tới đau vai, mỏi mắt cùng nhiều căn bệnh khác nhưu như viêm mũi, viêm phế quản, cao huyết áp, đục thuỷ tinh thể, …

Ngược lại, khi con người mắc phải một số căn bệnh như tiểu đường, thiếu máu cũng dẫn đến thiếu oxy trong cơ thể khiến máu không thể lưu thông gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Có thể thấy oxy giữ vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể sống của chúng ta. Tuy nhiên, với hàm lượng từ 20 đến 21% thể tích không khí, lượng oxy trong tự nhiên không thể đáp ứng đủ nhu cầu của con người. Bên cạnh đó, không phải cơ thể nào cũng có thể tiếp nhận được oxy theo đúng nhu cầu. Lượng oxy đi vào trong cơ thể phụ thuộc vào phổi cũng như khả năng vận chuyển máu của tim. Do đó, khi tim hoặc phổi gặp vấn đề, không thể làm việc bình thường sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu oxy, cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải, mất ý thức, …

Các biện pháp đáp ứng nhu cầu oxy của con người

Với những người mắc phải các căn bệnh trên, cơ thể không thể tự mình tiếp nhận hoặc hạn chế tiếp nhận oxy từ bầu không khí tự nhiên, các bác sĩ có thể chỉ định liệu pháp cung cấp oxy nhân tạo bằng bình tạo oxy.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở khác nhau cung cấp bình tạo oxy tại nhà. Tùy theo tình trạng của người bệnh cũng như chỉ định của bác sĩ mà người bệnh sử dụng các loại bình oxy khác nhau. Để đảm bảo độ an toàn cũng như hiệu quả sử dụng, người nhà cần tìm đến cơ sở uy tín

Ngoài ra để tiện cho việc mang đi khi phải di chuyển người bệnh có thể sử dụng bình oxy mini Lá Xanh, bình chứa 8L oxy tinh khiết 99,9% sử dụng liên tục trong 9 phút hoặc được 140 lần thở. Bình oxy mini Lá Xanh là bình oxy mini đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận: “Sản Phẩm Chất Lượng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng” do Bộ Y tế và Cục Tiêu chuẩn Đo lượng Chất lượng KV3 cấp.

Vai trò của oxy hết sức quan trọng đối với sự sống của con người, vì thế hãy chú ý đáp ứng đủ nhu cầu oxy của cơ thể để luôn khỏe mạnh nhé.

>> Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Bình Oxy Mini Lá TẠI ĐÂY

Chia sẻ bài viết

Tin tức liên quan

Ferdinand: "Sau 1 hiệp đối đầu Ronaldo, cậu ấy phải thở bằng bình oxy"

13/04/2020

Cựu trung vệ người Anh Ferdinand đã có những chia sẻ về lần đầu biết đến Cristiano Ronaldo

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÌNH OXY MINI LÁ XANH

27/03/2020

Bình Oxy mini Lá Xanh rất dễ sử dụng, tuy nhiên với nhiều bạn lần đầu thì còn khá bỡ ngỡ, hôm nay Oxy Lá Xanh hướng dẫn bạn cách sử dụng bình oxy mini Lá Xanh có kèm theo hình ảnh minh họa và video hướng dẫn chi tiết.

Quá trình hô hấp ở người diễn ra như thế nào

25/03/2020

Không khí đi vào mũi, qua họng xuống khí quản, phế quản đến phổi và diễn ra quá trình trao đổi khí tại các phế nang.

Ý kiến khách hàng